Tân Trụ khánh thành đường giao thông nông thôn điểm mở rộng mặt đường nhựa 5 mét
Chiều 17/02/2022, UBND huyện Tân Trụ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng đường Đặng Văn Chúng, ấp Bình Thạnh, xã Bình Tịnh. Đây là công trình điểm thực hiện nghị quyết số 22-NQ/HU ngày 24/9/2021 của Huyện ủy về tập trung đầu tư mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 - 2025.

Công trình đường giao thông nông thôn Đặng Văn Chúng có chiều dài gần 500m, mặt đường láng nhựa rộng 5m. Công trình có tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Trong đó, vốn ngân sách huyện đầu tư 80%, người dân đóng góp 20% kinh phí và hiến đất mở rộng mặt đường. Công trình được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân trong khu vực nên công tác giải phóng mặt bằng, thi công tuyến đường thuận lợi. Sau 50 ngày thi công, công trình đã hoàn thành. Ông Tô Văn Lý – Người dân ấp Bình Thạnh, xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ chia sẽ: "Trước đây con đường rộng 2 mét nên việc đi lại, lưu thông, vận chuyển vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản gặp nhiều khó khăn. Được xã phát động hiến đất làm đường, gia đình tôi đã hiến hơn 1.000 mét vuông đất để mở rộng đường. Nay con đường đã được láng nhựa và đưa vào sử dụng, bản thân tôi và người dân trong ấp rất phấn khởi. Con đường sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân"

Kim Tuyền