Tân Trụ tập huấn điều tra thu nhập bình quân đầu người năm 2023

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ngành chuyên môn hướng dẫn mẫu phiếu thu thập thông tin; xác định nhân khẩu thực tế thường trú; hướng dẫn điều tra viên nắm thông tin các chỉ tiêu liên quan về thu nhập của từng thành viên trong hộ gia đình. Đối tượng điều tra là hộ dân cư được chọn mẫu trên địa bàn. Thời gian thực hiện thu thập thông tin từ ngày 01/8/2023 đến hết ngày 20/8/2023.

Việc điều tra số liệu thu nhập bình quân đầu người nhằm kịp thời rà soát đánh giá thực trạng tiêu chí số 10 trong bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 của từng xã trên địa bàn huyện. Qua đó, phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của huyện để xây dựng hoàn thành ít nhất 2 xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 theo chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục thống kê huyện, UBND xã, thị trấn thực hiện công tác thu thập thông tin, xử lý số liệu, tổng hợp, công bố và lưu giữ thông tin điều tra nghiêm túc, đúng qui định; thu thập đầy đủ, chính xác, kịp thời, không trùng lắp, bỏ sót, bảo mật thông tin.

Kim Tuyền