Tân Trụ thành lập Hợp tác xã thương mại dịch vụ nông nghiệp vận tải Phát Sang
Ngày 28/4/2023, Hợp tác xã (HTX) thương mại dịch vụ nông nghiệp vận tải Phát Sang, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được thành lập tại xã Đức Tân, huyện Tân Trụ gồm 08 thành viên, vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng, với ngành nghề kinh doanh: vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt), kho bãi và lưu giữ hàng hóa, hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải, buôn bán phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp; dịch vụ liên quan đến quảng bá và tổ chức du lịch, sửa chữa, buôn bán máy móc, thiết bị, bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, trồng cây cảnh lâu năm, buôn bán rau, quả…

Hội nghị thống nhất bầu Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, ông Dương Văn Sang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, tại Hội nghị, các thành viên HTX thảo luận, thống nhất thông qua điều lệ HTX và phương án sản xuất, kinh doanh của HTX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

HTX thương mại dịch vụ nông nghiệp vận tải Phát Sang được thành lập với mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho các thành viên, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho tất cả thành viên, tập thể và cộng đồng. Nhất là xây dựng một đội xe hợp đồng chất lượng cao phục vụ tham quan, du lịch tại địa phương. Đồng thời góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng xã Đức Tân đạt xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Kim Ngân - Kim Tuyền (Trung tâm VH, TT và TT)