Tân Trụ Hội nghị Huyện ủy lần thứ 13
Sáng ngày 11/4/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Trụ khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 13 đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Huyện ủy Quý I/2023.

Trong quý I/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo nên tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2023 cơ bản đảm đảo. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các công trình, dự án được thực hiện tốt, nhất là đã thu hồi đất ở dự án Khu Công nghiệp An Nhựt Tân đúng quy định pháp luật. Công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện đảm bảo tiến độ; đã khánh thành đưa vào sử Công trình đường Đê ven sông Vàm Cỏ Tây đoạn 1.

Lúa vụ Đông Xuân đã thu hoạch 5.129 ha, năng suất lúa khô đạt trên 6 tấn/ha, sản lượng 31.389 tấn, giá bán cao, nông dân có lãi khá; luân canh cây màu tiếp tục đem lại hiệu quả; dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và thủy sản không xảy ra, nhưng giá sản phẩm gia súc, gia cầm thấp nông dân không có lãi. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới có sự tập trung, các xã rà soát, thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch. Công tác dạy và học ở các trường đảm bảo kế hoạch. Các chương trình Quốc gia về y tế, hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an toàn thực phẩm được thực hiện tốt; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế. Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trong đó công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu cả 02 cấp. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát chặt chẽ, được các Đoàn công tác của Tỉnh, Trung ương đánh giá rất tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị xác định những mặt hạn chế, đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn nhất là công tác thu ngân sách, thực hiện công trình giao thông nông thôn năm 2023 theo Nghị quyết số 22-NQ/HU của Huyện ủy, công tác giải phóng mặt bằng ở dự án Khu dân cư chỉnh trang đô thị Trung tâm thị trấn Tân Trụ 2,… Bí thư huyện ủy Tân Trụ cho biết:  "Huyện ủy Tân Trụ quyết tâm, nổ lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong quý II/2023 các chỉ tiêu Nghị quyết của năm 2023 phải đạt trên 60%".

Kim Tuyền