Tân Trụ Khởi công công trình nâng cấp, mở rộng, láng nhựa đường Nguyễn Thị Lầu đoạn 2
Ngày 28/4/2023, UBND xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ tổ chức lễ khởi công công trình nâng cấp, mở rộng, láng nhựa đường Nguyễn Thị Lầu. Đây là giai đoạn 2 của công trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

​Công trình được xây dựng sẽ góp phần quan trọng để xây dựng xã Quê Mỹ Thạnh đạt xã nông thôn mới nâng cao và là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Tham dự buổi lễ có ông Tô Văn cư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Công trình nâng cấp, mở rộng, láng nhựa đường Nguyễn Thị Lầu giai đoạn 2 là công trình giao thông cấp IV, mặt đường rộng 5m, vận tốc thiết kế 20km/h, tải trọng trục xe 8 tấn, với tổng chiều dài toàn tuyến là 1.600m, điểm đầu tiếp giáp nhà ông Trang Tấn Tài, điểm cuối đến Đình Mỹ Đạo; phạm vi giải phóng mặt bằng thi công từ 6m trở lên, bám theo hiện trạng tuyến đường hiện hữu với tổng mức đầu tư 9,8 tỉ đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 80% (7,84 tỉ đồng) và Nhân dân đóng góp 20% (1,96 tỉ đồng). Thời gian thực hiện công trình 120 ngày.

Được biết, đường Nguyễn Thị Lầu có chiều dài 3,9 km, hiện là tuyến đường dài nhất trong huyện được láng nhựa theo Nghị quyết số 22 của Huyện ủy về việc đầu tư mở rộng, nâng cấp nhựa hóa hoặc bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn với mặt đường rộng từ 5m trở lên. Kinh phí nâng cấp, mở rộng toàn tuyến khoảng 20 tỉ đồng. Dự kiến, công trình toàn tuyến sẽ hoàn thành vào năm 2024, hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho xã Quê Mỹ Thạnh, góp phần từng bước hoàn chỉnh quy hoạch mạng lưới giao thông của huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương, vận chuyển hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Kim Ngân - Kim Tuyền (Trung tâm VH, TT và TT)