Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tân Trụ tổng kết hoạt động năm 2020

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tân Trụ tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ quý I năm 2021. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Phước Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Trực, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Trụ báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị và kết quả hoạt động của NHCSXH huyện trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ quý I năm 2020.  Qua đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết, Quyết định của ngành cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn; tổ chức họp lệ và ban hành Nghị quyết các kỳ họp; xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát; điều hành Phòng giao dịch NHCSXH hoạt động hiệu quả, an toàn, chất lượng.

Quang cảnh họp Hội nghị BĐD HĐQT NHCSXH huyện Tân Trụ

Hoạt động tín dụng của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Trụ ngày càng hiệu quả, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 98,69%, tăng 0,28 % so với năm 2019; trên địa bàn huyện Tân Trụ không xảy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng. Trong năm, Phòng giao dịch huy động tiền gửi tiết kiệm trên 67,7 tỷ đồng đạt trên 104,69% kế hoạch tỉnh giao; hoạt động giao dịch xã thực hiện đúng theo định kỳ đảm bảo an toàn, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn sản xuất cho người dân với tỷ lệ giao dịch tại xã về giải ngân đạt trên 98,1 %. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Trụ, các Hội, đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo nguồn vốn các chương trình tín dụng cho vay đúng đối tượng, đầu tư phù hợp với qui mô, phương án sản xuất, kinh doanh, phát huy hiệu quả; đặc biệt là kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay bị ảnh hưởng, thiệt hại do hạn mặn, dịch Covid-19; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh, trật tự, đặc biệt là ngăn ngừa và đẩy lùi "Tín dụng đen" trên địa bàn huyện.

Đến 31/12/2020, tổng dư nợ 09 chương trình cho vay đạt 222.433 trđ, với 6.279 khách hàng còn dư nợ, tăng 24.649 trđ so với đầu năm, tỷ lệ tăng 12,46% và đạt 99,98% kế hoạch. Dư nợ nguồn vốn trung ương 215.891 trđ, tăng 22.625 trđ so đầu năm, dư nợ nguồn vốn địa phương 6.542 trđ, tăng 2.024 trđ so đầu năm. Vốn các chương trình tín dụng chính sách được Phòng giao dịch phối hợp các ngành, Hội, đoàn thể nhận ủy thác và các đơn vị liên quan giải ngân trên 68 tỷ đồng, cho vay mới và đầu tư thêm vốn cho 188 lượt hộ nghèo, 391 lượt hộ cận nghèo, 235 lượt hộ thoát nghèo; giúp 131 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn cho con học tập; 1.120 lượt hộ gia đình đầu tư xây mới, sửa chữa 2.118 công trình nhà vệ sinh và nước hợp vệ sinh nhằm giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống; giải quyết việc làm, tạo việc làm mới cho 128 lao động; 07 hộ gia đình được vay vốn xây dựng mới, sửa chữa nhà ở theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Trịnh Phước Trung - Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, ông Trịnh Phước Trung - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Tân Trụ, tuyên dương sự nổ lực, phấn đấu của NHCSXH huyện, các ngành, đoàn thể đã phối hợp thực hiện, giữ vững chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ đạo cần tập trung phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt hơn các chỉ tiêu nghị quyết đề ra./.

Trần Bá Lộc