Tân Trụ tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ liên huyện Tân Trụ - Châu Thành

Đoàn trân trọng đặt tràng hoa với dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” kính cẩn dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và thắp hương các phần mộ liệt sĩ.

02030823.png

Đoàn thấp hương trang liệt sỹ liên huyện Châu Thành - Tân Trụ

Tân Trụ là huyện giàu truyền thống cách mạng, Đảng bộ và Nhân dân huyện Tân Trụ vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; toàn huyện 4.411 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó có 409 bà Mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước bà Mẹ VNAH (hiện còn sống 12 Mẹ), 05 anh hùng LLVT nhân dân; 206 thương binh, 74 bệnh binh, 1.989 liệt sĩ.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa được huyện quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực: vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây tặng nhà tình nghĩa, chi trả trợ cấp thường xuyên và kịp thời cho các đối tượng chính sách.  100% đối tượng thuộc diện hưởng chính sách được cấp Bảo hiểm y tế; hàng năm tổ chức điều dưỡng tại gia đình và điều dưỡng tập trung cho người có công với cách mạng; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh, binh, người có công nhân dịp lễ, tết, ốm đau hữu sự; trong thời gian qua đã vận động xây dựng trên 620 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa trên 30 căn, tạo điều kiện cho những gia đình chính sách ổn định cuộc sống./.

Hồng Nhi + Kim Tuyền