Tân Trụ tổ chức Hội Nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 7 nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 06/10/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Trụ khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm.

​Tham dự Hội nghị có Ông Lê Quốc Gấm, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, ông Huỳnh Văn Thanh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Trương Thanh Liêm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ; ông Tô Văn cư, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

01211021.jpg

Chín tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, Huyện ủy Tân Trụ đã lãnh đạo các đơn vị thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững và chăm lo tốt đời sống cho Nhân dân. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đã được kiểm soát, cuộc sống của người dân đang trở lại trạng thái bình thường mới. Các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ từng bước được phục hồi, các dự án đầu tư, công trình trọng điểm, chương trình đột phá đang khẩn trương thực hiện đảm bảo tiến độ. Công tác thu ngân sách đạt trên 100 tỷ đồng, đạt 105,97% dự toán. Công tác chỉnh trang đô thị đảm bảo tiến độ; khu công nghiệp An Nhựt Tân san lấp mặt bằng khoảng 57/119,2 hecta, dự kiến đến tháng 12/2021 sẽ hoàn thành 100% chuẩn bị đón các nhà đầu tư vào hoạt động. Tính đến tháng 9 toàn huyện đã gieo sạ trên 8 ngàn hecta lúa, sản lượng ước đạt trên 44.500 tấn; các loại rau màu, thanh long, thủy sản tuy trúng mùa nhưng giá cả không ổn định, nông dân không có lãi. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, đến nay 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 50% xã đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, huyện Tân Trụ hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới đang chờ thẩm định công nhận.

02211021.jpg

Đối với nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 với tinh thần "mỗi xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học là pháo đài; mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh là chiến sĩ". Các ngành, các cấp khẩn trương thực hiện các giải pháp phục hồi sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp khôi phục sản xuất và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; tập trung triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các công trình xây dựng giai đoạn 2020 - 2025. Tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhân rộng các mô hình nông nghiệp hiệu quả, cũng cố và phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế hợp tác; quan tâm, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân; tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Hồng Thái