Bí thư Huyện ủy Tân Trụ Võ Trần Tuấn Thanh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng
Ngày 26/4/2022, Bí thư Huyện ủy Tân Trụ Võ Trần Tuấn Thanh tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn huyện Tân Trụ nhân dịp Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

​Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Niên, sinh năm 1934 cư ngụ ấp Thạnh Lợi, xã Đức Tân và Mẹ Nguyễn Thị Đài, sinh năm 1931, cư ngụ ấp Bình Đức, xã Bình Lãng. Cả 2 mẹ đều có chồng và con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thay mặt Đoàn, ông Võ Trần Tuấn Thanh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và điều kiện sống của các Mẹ, chúc các Mẹ sống thọ, sống vui cùng con cháu và tiếp tục giáo dục con, cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương.

Hàng năm, cứ vào các dịp Lễ, Tết, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đều tổ chức các Đoàn đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, qua đó thể hiện sự tri ân, đạo lý " uống nước nhớ nguồn" của thế hệ hôm nay đối với sự cống hiến, hy sinh vì sự bảo vệ Tổ quốc của thế hệ đi trước. Trên địa bàn huyện Tân Trụ có 407 Mẹ được phong, truy tặng Mẹ Việt Nam Anh Hùng, hiện 12 mẹ còn sống và được các tổ chức nhận phụng dưỡng đến cuối đời./.

Kim Tuyền