Liên đoàn Lao động huyện Tân Trụ tuyên dương Học tập và làm theo Bác trong công nhân viên chức lao động

Liên đoàn Lao động huyện Tân Trụ tuyên dương Học tập và làm theo Bác trong công nhân viên chức lao động.

Tại hội nghị có 06 tập thể và 47 cá nhân được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện biểu dương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thời gian qua, từng công đoàn cơ sở, mỗi công nhân viên chức, người lao động luôn chú trọng lựa chọn các nội dung, cách làm hay để học tập và làm theo Bác. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hiện cần, kiệm, chí công vô tư. Nhiều phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động có sự tham gia tích cực của công nhân viên chức và người lao động như phong trào: lao động giỏi, lao động sáng tạo; giỏi việc nước, đảm việc nhà; xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; thi đua dạy tốt - học tốt; cuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực… tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Qua các phong trào thi đua tạo điều kiện để cán bộ, công nhân viên chức lao động rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, trong công việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong năm qua, các công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như góp vốn xoay vòng, đóng góp quỹ tấm lòng vàng, xây nhà mái ấm công đoàn với số tiền hơn 01 tỷ đồng; đóng góp xây dựng quỹ và tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện với số tiền hơn 02 tỷ đồng. Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung sinh hoạt chính trị sâu rộng, thường xuyên, Liên đoàn Lao động huyện Tân Trụ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của mỗi đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; chú ý xây dựng mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng trong thời gian tới./.

Kim Tuyền