Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại Tân Trụ

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn xã Đức Tân, huyện Tân Trụ thời gian qua có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Người dân tham gia cùng chính quyền trong các hoạt động phong trào, phát huy được vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, Trịnh Phước Trung, Ngày hội cũng là dịp động viên nhắc nhở mọi người phải phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn tốt an ninh, trật tự ở địa phương. Tiếp tục phát động mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết, nâng cao hơn nữa ý thức tự phòng, tự quản ngay tại khu dân cư. Mỗi cá nhân, gia đình góp phần xây dựng, đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong tình hình mới.

Phát biểu tại Ngày hội, Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: "Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Tân Trụ nói chung và xã Đức Tân nói riêng ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, có sức lan tỏa lớn, biểu hiện lòng nhiệt huyết của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Ông ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong công tác này.

Để phong trào tiếp tục tạo chuyển biến trong thời gian tới, Đại tá Lâm Minh Hồng đề nghị địa phương cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy hiệu quả trong tình hình mới. Sau Ngày hội, địa phương tiếp tục lãnh chỉ đạo để Ngày hội ở những điểm khác sôi nổi, khí thế nhằm động viên, khích lệ hơn nữa tinh thần thi đua trong cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân toàn huyện. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa các lực lượng, đơn vị trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban Chỉ đạo các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, riêng lực lượng công an cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Dịp này, 05 cá nhân trên địa bàn huyện được nhận Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ". Các cấp khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngoài ra, Trong Ngày hội Đại tá Lâm Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao bảng tượng trưng số tiền 130 triệu đồng từ nguồn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho lực lượng nòng cốt và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Công an tỉnh trao tặng 1.000 quyển tập cho học sinh khó khăn.

Huyện Tân Trụ trao tặng 03 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 180 triệu đồng cho 03 hộ dân xã Đức Tân và các phần quà cho gia đình, học sinh, lực lượng nòng cốt có hoàn cảnh khó khăn.