Ngày 18/5/2023, Huyện ủy Tân Trụ tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (Khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội nghị có ông Võ Trần Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Tô Văn cư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Phước Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

​Để việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm gắn với triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị thông qua hội nghị trực tuyến và trực tiếp một cách linh hoạt (huyện tổ chức được 134 cuộc có 4.756 đảng viên và 416 công chức, viên chức tham gia học tập, quán triệt). Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay gắn với những việc làm cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị; đồng thời cũng xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, là những "bông hoa thơm" tiêu biểu trong vườn hoa dâng Bác, như mô hình: "Xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện, nâng cao chất lượng giải quyết vụ việc bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn", "Hiến máu tình nguyện", "Thắp sáng đường quê", "Biến rác thành tiền gây quỹ từ thiện", "Bếp ăn từ thiện", "Kể chuyện Bác đầu giờ", "Gian hàng không đồng", … Tiêu biểu là đã có nhiều tấm gương hiến đất làm đường, góp sức cùng với địa phương mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết số 22-NQ/HU của Huyện ủy theo phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm".

Dịp này, huyện đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Trần Tuấn Thanh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, qua 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn huyện đã chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo và trở thành thường xuyên, liên tục, tạo sự lan tỏa sâu rộng đến toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà. Ông cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các cá nhân, tập thể điển hình, đây là những nhân tố sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực thúc đẩy huyện nhà phát triển trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển nông thôn trong thời gian tới. Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, người dân, tập thể, cá nhân theo vị trí, nhiệm vụ tiếp tục ra sức phấn đấu để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phát huy hiệu quả và đi sâu vào thực tế cuộc sống, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.