Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương – Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực và trao tặng nhà tình nghĩa tại huyện Tân Trụ
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1946-27/7/2023), ngày 26/7/2023 trong chuyến công tác tại tỉnh Long An, Đoàn công tác của Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đến dâng hương Đền thờ Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo và trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tân Trụ.

15260923.jpg

Cùng đi với đoàn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Phan Xuân Thủy; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  - Nguyễn Thanh Hải và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Tân Trụ.

16260923.jpg

Tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo - xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã thực hiện nghi thức dâng hoa, thắp hương, mặc niệm tưởng nhớ đến AHDT Nguyễn Trung Trực - một nghĩa sĩ làng chài, tấm gương bất khuất về lòng yêu nước, ý chí quật cường chống giặt ngoại xâm. Ông khiến quân thù khiếp sợ với nhiều chiến công hiển hách và câu nói đi vào sử sách "Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây".

Dịp này, đoàn công tác đã trao 03 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

17260923.jpg

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, công tác tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công cách mạng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đó cũng là trách nhiệm, tình cảm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc đền ơn đáp nghĩa, chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, làm tốt hơn công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm, chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo..., qua đó giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần phát triển địa phương, đất nước.

Kim Ngân (Trung tâm VH, TT và TT)