Tân Trụ tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh và đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài
Ngày 20/4/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh và triển khai công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài cho 100 em học sinh lớp 12 Trường THPT Tân Trụ và THPT Nguyễn Trung Trực.

​Tại Hội nghị, các em được Trường Cao đẳng Long An giới thiệu chương trình hợp tác giữa Nhà nước, Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An cung cấp một số chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ người lao động. Đồng thời, định hướng những kiến thức trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, nhu cầu, năng lực của bản thân, xu hướng phát triển xã hội; giúp các em có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thêm kiến thức, thông tin về nhu cầu của thị trường lao động, định hướng ngành nghề phù hợp trong tương lai.

02200423.jpg

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đã thông tin thêm về nhu cầu tuyển dụng, điều kiện, chi phí, quy trình tham gia, các chính sách hỗ trợ đối với người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; cung cấp thông tin thị trường lao động ở các nước như: Nhật Bản, Đài Loan,...

Thông qua Hội nghị, giúp các em bổ sung thêm kiến thức, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đồng thời, giúp các em có định hướng ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình sau khi tốt nghiệp THPT./.