Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinhsau khi tốt nghiệp tham gia học nghề
Ngày 26/5/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Cao đẳng Long An tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp tham gia vào các trường nghề. Tham dự buổi tư vấn có ông Lê Minh Tâm, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Long An cùng lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

04020622.jpg

Tại buổi tư vấn, ông Lê Minh Tâm, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Long An đã thông tin một số ngành nghề đào tạo của trường, các chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí cho học viên, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thông qua buổi tư vấn trực tiếp, giúp học sinh có thêm những thông tin bổ ích về các chuyên ngành đào tạo. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng để học sinh chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, năng lực của mình và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông tin thêm một số điều kiện, chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động theo Đề án Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tỉnh Long An, giai đoạn 2020-2025 để các em có nhu cầu tìm hiểu, định hướng trong tương lai./.

Phúc Nguyễn