Tân Trụ chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

​Trong kỳ thi này, Huyện Tân Trụ có 02 điểm thi tốt nghiệp THPT đặt tại Trường THPT Tân Trụ và Trường THPT Nguyễn Trung Trực với 656 thí sinh. Trong đó điểm thi trường THPT Tân Trụ có 17 phòng thi với 388 thí sinh; điểm thi Trường THPT Nguyễn Trung Trực có 12 phòng thi với 268 thí sinh. Tại mỗi điểm thi đều được bố trí phòng chờ, phòng dự phòng, phòng chứa vật dụng của thí sinh theo qui định.

01220623 b.png

Tại cuộc họp, Ban giám hiệu 02 Trường THPT thông tin về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác vệ sinh tại các điểm thi, tình hình thí sinh dự thi, nhất là trường hợp các em bị tai nạn giao thông xem xét điều kiện, hồ sơ trong việc xét đặc cách tốt nghiệp, những em có dấu hiệu bỏ thi để có giải pháp tuyên truyền vận động kịp thời; các ngành liên quan thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi, phương án phòng, chống mưa bão, sự cố bất ngờ, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm, chuẩn bị tiếp sức mùa thi,….. Huyện đã chi hỗ trợ bữa ăn cho 38 em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 3,8 triệu đồng từ nguồn Quỹ  khuyến học huyện.

02220623 b.png

Để kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, nghiệm túc, đúng qui định, ông Trịnh Phước Trung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thời gian thi, lịch thi cụ thể để thí sinh và gia đình nắm biết hỗ trợ nhắc nhỡ các em; quan tâm bố trí nơi ăn, nghỉ, làm việc thuận tiện, hợp lý cho cán bộ làm công tác coi thi; UBND xã, thị trấn nắm rõ thông tin của từng thí sinh trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ khi có yêu cầu, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em tham gia kỳ thi, không vì lý do gì các em phải bỏ thi, không đến phòng thi hoặc không làm bài thi đúng qui định./.

Kim Tuyền