Tân Trụ Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ngày 16/6/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Tân Trụ phối hợp với Hội Nông dân xã Nhựt Ninh tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình năm 2023 với gần 50 người dân tham dự.

01160623 a.jpg

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo BHXH huyện đã giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cụ thể: về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia.

Bên cạnh đó, cán bộ BHXH huyện trực tiếp giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện và lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được. Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội./.