Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa thăm, tặng quà Tết tại huyện Tân Trụ
Ngày 21/01/2024, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng tiêu biểu, trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho công dân tròn 100 tuổi và thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại huyện Tân Trụ.

Tham dự cùng đoàn có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Hồng Mai; Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Trụ - Tô Văn Cư; Phó Chủ tịch UBND huyện - Trương Minh Trí cùng đại diện sở, ngành tỉnh; lãnh đạo địa phương.

Theo đó, Đoàn đến thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Lễ là thương binh hạng 2/4, ngụ ấp 3, xã Lạc Tấn. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa thăm hỏi sức khỏe, đời sống và tặng quà cho gia đình. Ông bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tiếp đó, Đoàn công tác đến chúc thọ cụ Nguyễn Văn Vương, sinh năm 1924, ngụ ấp Bình Điện, xã Bình Tịnh. Ông Vương là cựu tù Côn Đảo, tham gia kháng chiến năm 1945 và từng trải qua 15 năm tù khổ sai tại nơi từng được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Thiếp mừng thọ 100 tuổi, 5m vải lụa của Chủ tịch nước và gửi các phần quà Tết đến cụ. Đồng thời, đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, tri ân những đóng góp của cụ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Mong cụ sống vui, sống khỏe, luôn phát huy truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục truyền đạt kinh nghiệm cho Đảng bộ, chính quyền nhằm giúp địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, tỉnh Long An trao 110 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng đó là sự quan tâm, động viên, hỗ trợ phần nào giúp các em và gia đình có cái tết đầm ấm, hạnh phúc, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.