Hội nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN tỉnh tuyên truyền Chỉ thị 43 của Ban bí thư Trung ương Đảng
Sáng ngày 25/4/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và tuyên truyền kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2023) cho cán bộ Hội nạn nhân chất động da cam DIOXIN của tỉnh; huyện Tân Trụ, Châu Thành.

​Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN tỉnh; Ông Nguyễn Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN tỉnh.

02060523.png

Tại hội nghị, Lãnh đạo tỉnh hội tuyên truyền một số vấn đề cơ bản về Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN; nội dung công tác xây dựng Hội về tổ chức; củng cố, kiện toàn các cấp Hội theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ và Điều lệ của Hội nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023. Nhất là tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Hội ở xã, thị trấn vững mạnh; tổ chức hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua "Vì Nạn nhân chất độc da cam". Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Long An có 1.315 nạn nhân chất độc da cam hưởng chế độ chính sách hàng tháng, 100% nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh tham gia vào tổ chức Hội. Công tác xây dựng tổ chức Hội là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao năng lực hoạt động nhằm xây dựng Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN vững mạnh; bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra./.

Kim Tuyền