Tân Trụ: Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Ngày 01/7/2023, với chủ đề “Hãy tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật” và thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT toàn dân.

​BHXH huyện Tân Trụ phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân truyền thông hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam (1/7) và tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân là một trong những hoạt động nhằm giúp người dân hiểu đúng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; truyền thông về quyền lợi của người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh BHYT; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; truyền thông tiện ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh BHYT; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT… Từ đó, thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Sau lễ phát động, cán bộ, nhân viên của BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của huyện và chia thành 04 nhóm đến các khu dân cư, chợ, nhà dân để tuyên truyền, vận động, góp phần phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hoàn thành chỉ tiêu đề ra./.