Chiều ngày 03/8/2023, tại UBND xã Đức Tân, Công an huyện Tân Trụ tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân cấp huyện năm 2023” với đại diện các hộ dân trên địa bàn huyện tham dự.

Tại Diễn đàn, Công an huyện thông tin với người dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện và hoạt động của lực lượng công an trong 6 tháng đầu năm 2023. Người dân tham dự diễn đàn phản ánh nhiều vấn đề về tình hình trật tự an toàn xã hội như: tình trạng tín dụng đen, đá gà qua mạng; tình trạng đòi nợ thuê gây mất an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; thanh thiếu niên thay đổi kết cấu pô xe gây tiếng ồn trong đêm ảnh hưởng người dân xung quanh, nạn trộm cắp tài sản còn xảy ra trên địa bàn,… Người dân đề nghị lực lượng công an tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm minh. Cùng với đó, cần trang bị thiết bị hiện đại cho lực lượng công an đáp ứng phục vụ công tác phát hiện, xử lý các trường hợp cờ bạc trên mạng; củng cố lực lượng dân phòng, tổ dân cư cùng lực lượng công an xã tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; tăng phụ cấp công an viên phụ trách ấp và hỗ trợ phụ cấp, bảo hiểm y tế cho lực lượng dân phòng ;… đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường phối hợp tuyên truyền sâu rộng, để mọi người nâng cao ý thức tố giác tội phạm; từng gia đình quản lý giáo dục con em tuổi vị thành niên không tham gia tệ nạn xã hội.

Đại diện Công an huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của người dân. Đồng thời thông tin, giải trình và đề ra giải pháp giải quyết đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ kiến nghị cấp trên xem xét trả lời bằng văn bản.

Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân cấp huyện năm 2023" là điều kiện để lực lượng công an trong huyện củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Công an với Nhân dân, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện ngày càng vững chắc.

Kim Tuyền