Cựu chiến binh Tiểu đoàn Bộ binh 1 Long An về thăm lại chiến trường xưa tại huyện Tân Trụ
Ngày 26/8/2023, Đoàn Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn Bộ binh 1 (BB1) Long An về thăm lại chiến trường xưa tại huyện Tân Trụ. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Trụ, Tô Văn Cư; Phó Chủ tịch UBND huyện, Trương Minh Trí tiếp đoàn.

Tại đây, lãnh đạo huyện đã thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh Tiểu đoàn Bộ binh 1 - tỉnh Long An tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đóng góp sức lực, trí tuệ cùng đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trở lại chiến trường xưa trên địa bàn huyện, đoàn đã đến thăm gia đình và thắp hương đồng chí Võ Văn Đấu, Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB738 tại xã Quê Mỹ Thạnh; đồng chí Mai Văn Lai - Nguyên Chính trị viên Tiểu đoàn BB1 Long An tại xã Tân Phước Tây và dâng hương Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo.

Được biết, Tiểu đoàn BB1 Long An ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, làm nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc, giải phóng quê hương. Tên tuổi của Tiểu đoàn gắn liền với những chiến công lẫy lừng trên quê hương Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".