Tập huấn kiến thức chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến
Ngày 16/09/2022, UBND huyện Tân Trụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến năm 2022 cho gần 300 đại biểu là Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện; Hội, đoàn thể; công chức phụ trách công nghệ thông tin các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp cấp huyện; công chức Văn hóa - Xã hội, bộ phận một cửa và thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Sở Thông tin và Truyền thông Long An thông tin về chuyển đổi số; giới thiệu sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số được đánh giá và lựa chọn như: Cổng dịch vụ công tại địa chỉ dichvucong.longan.gov.vn; Trang thông tin chuyển đổi số tại địa chỉ chuyendoiso.longan.gov.vn; Cổng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị (Tổng đài 0272 1022) tại địa chỉ 1022.longan.gov.vn; Ứng dụng "Long An số"; triển khai về nhiệm vụ Tổ công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn các chức năng của Cổng dịch vụ công trực tuyến, gồm: đăng ký tài khoản công dân, tra cứu thủ tục, tra cứu hồ sơ, nộp hồ sơ trực tuyến,.. Những người dự tập huấn còn được giới thiệu sử dụng các sàn giao dịch thương mại điện tử, phương thức thanh toán điện tử, kỹ năng hỗ trợ nông dân,….

Thông qua tập huấn, các đại biểu tham dự nắm được ý nghĩa, vai trò của công tác chuyển đổi số; biết các chức năng, cách sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực một cách hiệu quả;… góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện./.

Mỹ Dung (BL)