Tân Trụ tổng kết công tác thi đua khen thưởng và cải cách hành chính năm 2023
Chiều 24/3, UBND huyện Tân Trụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và cải cách hành chính năm 2023 đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có ông Trần Hải Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ tỉnh - Trần Thị Trúc Liên; ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông tỉnh; ông Trịnh Phước Trung - Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ; Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Chí Cường.

Hình 1: Dự Hội nghị có ông Trần Hải Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

Năm 2023 các nhiệm vụ cải cách hành chính và thi đua khen thưởng được thực hiện theo kế hoạch và triển khai đồng bộ, đảm bảo tiến độ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Thực hiện công tác cải cách hành chính, huyện đã tổ chức thực hiện hoàn thành 31/31 nhiệm vụ đạt 100% theo kế hoạch;hoàn thành 84/84 nhiệm vụ UBND tỉnh giao, đảm bảo thời gian theo quy định. Năm 2023, UBND huyện triển khai thực hiện, nhân rộng xây dựng 01 mô hình “Cán bộ công chức thân thiện, văn minh công sở”; 02 sáng kiến CCHC gồm “Tra cứu thông tin thủ tục hành chính bằng mã QR Code được niêm yết tại Bộ phận một cửa” và “giải quyết thủ tục hành chính “không chờ” đối với 5 thủ tục hành chính cấp xã và 01 thủ tục hành chính đối với cấp huyện”. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2023 là 195,259 tỷ đồng đạt 110,85% dự toán. Tổng chi ngân sách là 467,081 tỷ đồng, chi ngân sách đúng luật, đảm bảo tiết kiệm.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua ký kết Giao ước thi đua năm 2024, cam kết luôn đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trịnh Phước Trung - Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác cải cách hành chính năm 2023. Để thực hiện tốt hơn nữa các các nhiệm vụ, nội dung cải cách hành chính, ông  đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện cần tiếp tục duy trì kết quả đã thực hiện; Tăng cường và nâng cao hiệu quả tương tác giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp nhăm giải quyết kịp thời những ý kiến phản ánh, những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ thực tế. Chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất, thông thoáng nhất cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong công tác giải quyết thủ tục hành chính; ưu tiên đẩy mạnh việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, tái sử dụng kết quả số hóa và khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ giải quyết TTHC; thực hiện thực chất việc rà soát, đơn giản hóa TTHC, nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến; hoàn thành việc chuyển giao cho doanh nghiệp BCCI thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã. Tập trung xây dựng, phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập; trên cơ sở đó, rà soát, đánh giá chất lượng đội ngũ CBCCVC để bố trí, sắp xếp phù hợp, bảo đảm đúng người, đúng việc. Đồng thời phát huy các điểm mạnh của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, để sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nền hành chính công hiệu lực, hiệu quả trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

huyện Tân Trụ nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích hạng nhì

trong công tác cải cách hành chính

Dịp này, huyện Tân Trụ đã nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với thành tích hạng nhì trong công tác cải cách hành chính; 10 tập thể và 25 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đạt thành tích trong công tác cải cách hành chính. Công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 25 tập thể, 162 cá nhân. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 23 tập thể, 122 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Mỹ Dung