Tân Trụ: Đoàn kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND các xã, thị trấn
Sáng 20/2, Đoàn kiểm tra công vụ huyện Tân Trụ đã thực hiện kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND các xã, thị trấn. Dẫn đoàn có ông Trần Thanh Vân - Phó Phòng Nội vụ - Phó Đoàn kiểm tra công vụ huyện.

Tại các đơn vị đoàn đến kiểm tra, cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc, đeo thẻ công chức; lề lối tác phong làm việc nghiêm chỉnh; chủ động trong công việc, xử lý kịp thời các văn bản trên phần mềm. Các cơ quan, đơn vị đều có Bảng niêm yết thủ tục hành chính, kế hoạch làm việc và lịch công tác tuần, tháng theo quy định.

Đối với việc kiểm tra việc giải quyết các thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm “một cửa” điện tử, qua kiểm tra, đối chiếu các hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn cho thấy: các thủ tục hành chính đã được giải quyết trên thực tế, nhưng do lỗi thao tác người sử dụng nên vẫn còn hiển thị trên hệ thống phần mềm “một cửa” điện tử. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị tháo gỡ những vướng mắc nêu trên. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở một số địa phương cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa về việc chấp hành nghiêm giờ làm việc, xem xét, sắp xếp lại một số vị trí bàn làm việc ở bộ phận một cửa để việc phục vụ nhân dân thuận tiện hơn.

Anh-tin-bai

Hình 1: Đoàn kiểm việc giải quyết các thủ tục hành chính trên hệ thống phần mềm “một cửa” điện tử

Anh-tin-bai

Hình 2: Đoàn kết luận kiểm tra công vụ

PV Ông Trần Thanh Vân - Phó Phòng Nội vụ - Phó đoàn kiểm tra công vụ huyện Tân Trụ:

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra công vụ huyện Tân Trụ sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện cùng các xã, thị trấn. Nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của công chức, viên chức, người lao động góp phần thúc đẩy hoạt động công vụ ở các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện đạt hiệu lực, hiệu quả cao./.